Tin tức

03 mô hình kinh doanh kem tươi mang lại doanh thu “đáng ngạc nhiên”

Xu hướng chuyển từ kinh doanh trà sữa, tiệm cafe sang kinh doanh kem tươi đang ngày một nhiều. Nhưng nếu chỉ mở một tiệm kem truyền thống, na ná nhau thì sẽ rất khó cạnh tranh. Vì vậy, rất nhiều startup đã tìm hiểu, tham khảo rất nhiều mô hình kinh doanh kem tươi trên thế giới và mang về áp dụng tại Việt Nam. 

Với việc luôn “hào hứng” với những cái mới, khách hàng ở Việt Nam nhanh chóng đón nhận và giúp cho các nhà kinh doanh có doanh thu “đậm”. Dưới đây là một vài mô hình kinh doanh kem tươi đã rất thu hút giới trẻ, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Mô hình kinh doanh kem Bingsu

Mô hình kem này đến từ Hàn Quốc, một đất nước với ẩm thực màu sắc bắt mắt và rất được yêu thích bởi sự đa dạng, hấp dẫn. Kem Bingsu là món kem mặc dù nhìn “ngoại hình” cầu kỳ nhưng khi thực hiện lại vô cùng đơn giản: đá sau khi bào mịn (đá có thể là đá tinh khiết hoặc được trộn sữa và cấp đông trước đó), trộn cùng các loại siro, trang trí bên trên là nhiều loại topping như trái cây, các loại hạt, socola, bánh, và kem tươi nhiều vị. 

Vị mát lạnh, sảng khoái của đá bào, kem tươi, vị ngọt tự nhiên từ trái cây, vị béo thơm của các loại cookies, socola… hoà quyện, tạo nên một bát kem Bingsu chất lượng, thu hút mọi ánh nhìn, bất kể đó là vị khách khó tính nhất.

Mô hình kem Bingsu đến từ Hàn Quốc
Mô hình kem Bingsu đến từ Hàn Quốc

Mô hình kinh doanh này còn được khách yêu thích bởi vì khách có thể chọn lựa hương vị trái cây, vị kem theo sở thích, khả năng mix topping linh hoạt, đáp đứng đại đa số khách hàng. 

2. Mô hình kinh doanh Buffet kem

Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, khách hàng có thể thỏa thích thưởng thức không giới hạn các vị kem yêu thích mà không cần đắn đo, chọn lựa, nhìn giá. Đây là mô hình khá thú vị được “nhập khẩu” từ Mỹ.

03 mô hình kem tươi mang lại doanh thu đáng ngạc nhiên
Mô hình kinh doanh buffe kem đến từ Mỹ

Việc làm kem tươi nhờ vào các loại bột làm kem có sẵn, nhanh chóng, tiện lợi, giá thành hợp lý, cộng thêm sự đa dạng về hương vị (Benuscream có đến hơn 30 vị kem khác nhau) là yếu tố then chốt, giúp nhiều người muốn kinh doanh mô hình này. 

Mỗi khách hàng có thể chọn vị kem, mix thêm các loại topping như dừa, các loại hạt khô, bánh, siro,… và “refill” không giới hạn số lần cũng như thời gian. Tạo cảm giác “được rất nhiều mà mất không bao nhiêu” cho khách hàng, nên thường mô hình kinh doanh kem tươi này khá thu hút và “ăn nên làm ra”.

3. Mô hình kinh doanh kem cuộn Thái Lan

Đây là mô hình không mới, nhưng ngày vẫn có thêm rất nhiều người đầu tư. Kem cuộn Thái Lan hot bởi cách chế biến độc lạ. Người làm kem sẽ mix các thành phần như bột làm kem, siro kèm các loại trái cây tươi, sau đó dầm, trộn các nguyên liệu trên ở trên một máy làm đông. Kem được dàn mỏng, rồi cuộn tròn lại cho ra từng ly giấy và bán cho khách. Nhiều “đầu bếp” còn trổ tài làm kem của mình bằng cách biểu diễn làm kem bằng đôi tay linh hoạt, nhuần nhuyễn, khiến người xem thích thú.

Mô hình kinh doanh kem cuộn Thái Lan
Mô hình kinh doanh kem cuộn Thái Lan

Cho dù lựa chọn mô hình kinh doanh kem tươi nào, việc đầu tiên của bạn là phải lựa chọn được nhà cung cấp nguyên liệu bột làm kem uy tín, chất lượng. Vì xét cho cùng, sản phẩm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mới là yếu tố quyết định khách hàng có trung thành với thương hiệu của bạn hay không.

Hãy để Benuscream đồng hành trên hành trình kinh doanh kem tươi cùng bạn! Để được hỗ trợ tư vấn về các dòng sản phẩm bột làm kem bạn có thể liên hệ Hotline 0903 001 057 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/Botlamkemtuoinguyenlieulamkemtuoi