Tin tức

07 bước mở cửa hàng kem có thể bạn chưa biết

Kem tươi hay kem cứng đều là những món ăn vặt, những món tráng miệng dễ khiến cho nhiều người “nghiện” vì sự mát lạnh, tươi ngon, béo ngậy, ngọt ngào… của nó. Kem cũng được đánh giá là món ăn được yêu thích nhất thế giới, không chỉ trẻ em mà ngay cả những người lớn tuổi cũng thường xuyên thưởng thức món này.

Cũng vì thế mà rất nhiều người đã thử kinh doanh kem tươi thay vì lựa chọn mở tiệm trà sữa, cafe hay bánh ngọt. Nếu bạn cũng đang muốn thử kinh doanh một cửa hàng kem tươi nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì có thể tham khảo 09 bước Benuscream chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin về kem, về cách làm các loại kem mà bạn muốn bán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem, chẳng hạn như kem cứng, kem tươi, kem đá xay, kem chiên, kem cuộn, kem dừa… Bạn hãy khảo sát và lựa chọn cho mình loại kem mà mình muốn kinh doanh. Sau đó, bạn cần biết cách làm thế nào để làm được loại kem đó, chắc chắn rằng công thức cũng như quy trình làm kem của bạn sẽ được khách hàng yêu thích và đón nhận.

Tìm hiểu các thông tin về kem, về cách làm các loại kem mà bạn muốn bán
Tìm hiểu các thông tin về kem, về cách làm các loại kem mà bạn muốn bán

Bước 2: Bạn cần tìm chỗ cung cấp nguyên liệu, máy móc làm kem

Nguyên liệu bột làm kem tươi, bột làm kem, các nguyên liệu làm kem khác quyết định đến 80% chất lượng kem ngon hay không, vậy nên bạn cần tìm được một nơi cung cấp nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, đầu tư các thiết bị làm kem chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho ra thành phẩm tuyệt hảo.

Tìm hiểu chỗ cung cấp nguyên liệu, máy móc làm kem
Tìm hiểu chỗ cung cấp nguyên liệu, máy móc làm kem

Bước 3: Bạn thực sự muốn đầu tư bao nhiêu vào cửa hàng kem này?

Bạn cần chuẩn bị vốn đủ để set up ban đầu và duy trì vận hành cửa hàng tối thiểu ba tháng. Có như vậy, bạn mới “yên tâm” mà phát triển thương hiệu kem của mình được, thay vì phải lo lắng quá nhiều vào việc làm sao để “sống sót” qua ngày mai nếu hôm nay không có khách.

Xác định rõ ràng số vốn và nguồn vốn
Xác định rõ ràng số vốn và nguồn vốn

Bước 4: Liệu có cần tham gia các khoá học làm kem tại các trung tâm không?

Tuỳ vào mô hình kinh doanh, sản phẩm mà bạn dự định bán, nếu bạn chỉ bán các loại kem tươi, kem cây thì bạn không cần phải tốn chi phí để học. Vì hiện nay, các loại bột làm kem tươi đã được trộn sẵn, bạn chỉ cần trộn với nước (hoặc sữa) theo tỉ lệ mà nhà cung cấp hướng dẫn, sau đó cho vào máy làm kem là đã có thể có thành phẩm đạt chất lượng và chuẩn vị kem Ý.

Liệu có cần tham gia các khoá học làm kem tại các trung tâm không?
Liệu có cần tham gia các khoá học làm kem tại các trung tâm không?

Bước 5: Tham khảo hoặc nhận tư vấn từ những người có kinh nghiệm

Bạn có thể tham khảo hoặc tìm người tư vấn giải đáp những thắc mắc trước khi mở cửa hàng. Nếu nhận được nhiều kinh nghiệm chia sẻ thì càng tốt. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là, đó phải là người thực sự có hiểu biết hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực mở cửa hàng kem. Nếu không thì bạn sẽ dễ bị “loạn” thông tin.

Tham khảo hoặc nhận tư vấn từ những người có kinh nghiệm
Tham khảo hoặc nhận tư vấn từ những người có kinh nghiệm

Bước 6: Đã đến lúc bạn cần lên kế hoạch phát triển

Đây là bước vô cùng quan trọng nếu bạn thực sự muốn kinh doanh lâu dài. Việc lên được kế hoạch phát triển kinh doanh cũng như phát triển thương hiệu, sẽ giúp bạn thấy rõ được lộ trình phát triển của cửa hàng mình trong ít nhất là 3 tháng tới. Từ đó, bạn có thể thực hiện từng bước một theo kế hoạch mà không sợ bị sai hướng.

Hoạch định kế hoạch và lộ trình phát triển rõ ràng
Hoạch định kế hoạch và lộ trình phát triển rõ ràng

Bước 7: Duy trì hoạt động, thường xuyên có các hoạt động marketing để cửa hàng kem luôn sôi động, thu hút khách hàng.

Không chỉ chuẩn bị các chương trình khuyến mãi ở bước 6, bạn cần chuẩn bị cả các chương trình mini game cho online và offline. Thường xuyên cập nhật thông tin lên các kênh mạng xã hội như Fanpage, Instagram, Website (nếu có), Tiktok…

Dù kinh doanh lớn hay nhỏ thì marketing luôn cần được quan tâm
Dù kinh doanh lớn hay nhỏ thì marketing luôn cần được quan tâm

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn các nguyên liệu làm kem như bột làm kem tươi, bột làm kem… thì hãy gọi ngay Hotline 0903 001 057 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/Botlamkemtuoinguyenlieulamkemtuoi