Tin tức

Bật mí bánh ốc quế được làm từ gì? Có an toàn với sức khỏe không?

Ngày nay, kem ốc quế là món ăn tráng miệng phổ biến, nhất là vỏ bánh ốc quế giòn rụm khiến nhiều người yêu thích. Vậy bánh ốc quế có nguồn gốc từ đâu? Dùng nguyên liệu gì để làm nên bánh? Tất cả sẽ được Benuscream giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

1. Bánh ốc quế có nguồn gốc từ đâu?

Vào thập niên 90 của thế kỷ 19, kem vẫn được múc vào các chiếc ly để phục vụ cho khách hàng. Điều này gây ra một sự bất tiện khi thưởng thức kem là phải thè lưỡi để nhấm nháp kem từ ly thủy tinh. Đồng thời, khách hàng cần phải ăn hết phần kem trong ly để trả ly lại cho người bán rồi mới có thể rời đi.

Bật mí bánh ốc quế được làm từ gì? Có an toàn với sức khỏe không?

Bánh ốc quế được làm từ nguyên liệu gì?

Cảm nhận rõ sự bất tiện này, Marciony – một thanh niên người Italy làm nghề bán kem dạo ở New York đã nảy suy nghĩ về cách làm một loại kem ly bằng nguyên liệu mề, tốt cho sức khỏe người dùng lại thuận tiện để khách có thể rời đi sau khi mua kem và thưởng thức. Và vào năm 1986, anh đã sáng tạo ra loại ly ốc quế được làm từ bột nhão và khi ăn vào lại rất giòn, có đáy bằng, miệng ly loe dần để có thể đựng kem. 

Đến ngày 15/12/1903, anh chính thức được cấp bằng được cấp bằng sở hữu trí tuệ cho loại ly ốc quế này. Sau này, bánh ốc quế đựng kem dần được sử dụng rộng rãi, phát triển đa dạng hơn về số lượng và hương vị.

2. Thành phần của bánh ốc quế

Bánh ốc quế được làm từ những thành phần chất lượng sau đây:

  • Bột mì
  • Đường tinh luyện
  • Dầu nành
  • Bơ thực vật
  • Bột quế
  • Nước 
  • Chất nhũ hóa

 

Thành phần của vỏ kem ốc quế

Thành phần của vỏ kem ốc quế

3. Hướng dẫn cách bảo quản bánh ốc quế giòn rụm

Bên cạnh những gia đình mua bánh ốc quế với số lượng ít về để ăn. Còn có nhiều khách hàng mua bánh ốc quế với số lượng lớn để kinh doanh kem tươi ốc quế tại nhà, hàng quán bán kem, các nhà hàng/khách sạn mua bánh để trang trí hay làm món tráng miệng trong thực đơn,… Vì vậy, họ sẽ cần phải dự trữ số lượng lớn bánh nên cách bảo quản bánh cực kỳ quan trọng.

Hướng dẫn bảo quản bánh ốc quế luôn giòn rụm

Hướng dẫn bảo quản bánh ốc quế luôn giòn rụm

Dưới đây là một số mẹo để bảo quản bánh ốc quế hiệu quả:

– Bảo quản bánh ốc quế trong túi nilon dày, bịt kín miệng túi, không để miệng túi hở vì sẽ làm mất đi độ giòn và hương vị đặc trưng của bánh.

– Cất bánh ốc quế ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế để bánh ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Nên đặt bánh ở vị trí cao hơn 1m so với mặt đất để tránh tình trạng ẩm, mốc làm hỏng bánh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về câu hỏi “bánh ốc quế được làm từ gì?” để bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm chỗ để tìm mua bánh chất lượng, đừng quên liên hệ với Benuscream ngay nhé. Hãy gọi ngay hotline 0903 001 057 hoặc Fanpage để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên nhé.