Tin tức

Kinh nghiệm mở tiệm kem tươi có thể bạn chưa biết

Bạn có một ít vốn và đang muốn mở một tiệm kem tươi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết nên thuê mặt bằng hay chỉ nên mở một xe đẩy ở vỉa hè là phù hợp? Trang trí tiệm kem như thế nào mới hút được khách vào? Nhập nguyên liệu ở đâu vừa an toàn vừa chất lượng? Cách training nhân viên làm sao để khách vừa hài lòng mà chủ cũng “đỡ vất vả”? Mở tiệm kem nhỏ có cần đăng ký giấy phép kinh doanh không? Thời điểm nào là “thời điểm vàng” để mở tiệm kem?

Hôm nay, Benuscream sẽ giúp bạn giải đáp những thắc kể trên trước khi bắt đầu khởi nghiệp mở một tiệm kem nhé!

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh

Cũng giống như kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, việc đầu tiên là bạn cần chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp. Dựa vào tiềm lực kinh tế, thế mạnh về quản lý, đối tượng khách hàng và chiến lược kinh doanh mà bạn có thể mở một tiệm kem, một chuỗi cửa hàng kem hay chỉ đơn giản là một xe kem trên vỉa hè.

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp
Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Ví dụ bạn có đủ tài chính và muốn mở một tiệm kem để có thể trưng bày kem, nhiều khách hàng đến thưởng thức kem trực tiếp, chụp hình check-in thì hãy thử tìm các mặt bằng ở những gần như khu đông dân cư. Ngược lại, bạn bán kem cuộn, kem khói hay các dạng kem thiên về hướng biểu diễn, đối tượng khách hàng chính là những người yêu thích “street food” thì bạn có thể làm xe đẩy, và bán ở vỉa hè, gần các nơi mua sắm, ăn uống, các con đường đi bộ…

2. Trang trí tiệm kem thật bắt mắt

Kem tươi là một sản phẩm khá thú vị và cần nhiều màu sắc từ khâu trang trí cửa hàng đến mỗi ly kem đến tay khách hàng. Vì vậy, bạn cần lựa chọn phong cách cho tiệm kem, màu sắc để trang trí cũng như các phụ kiện nội thất cho phù hợp và thật sự ấn tượng.

Hãy trang trí tiệm kem thật bắt mắt
Hãy trang trí tiệm kem thật bắt mắt

3. Chọn địa chỉ phân phối nguyên liệu làm kem uy tín

Chất lượng sản phẩm mới là thứ quyết định khách đến và ở lại với bạn hay không, nên hãy tìm hiểu thật kỹ, tham khảo nhiều review từ những người có uy tín trong ngành để chọn cho mình nơi nhập bột làm kem tươi, các nguyên liệu làm kem hay máy móc thiết bị chính hãng. Đừng ham rẻ mà nhập các sản phẩm không rõ nguồn gốc, cận date hay không đảm bảo về chất lượng.

Lựa chọn địa chỉ phân phối nguyên liệu làm kem uy tín
Lựa chọn địa chỉ phân phối nguyên liệu làm kem uy tín

4. Hãy dành thời gian training nhân viên

Chỉ cần nhân viên của bạn có thái độ không tốt với khách hàng, dù chỉ một lần duy nhất, bạn cũng sẽ mất đi một tệp khách hàng không nhỏ. Vậy nên, đừng bỏ qua bước training nhân viên thật kỹ. Nhân viên phải là người đại diện cho thương hiệu kem của bạn, luôn nhiệt tình, chu đáo, vui vẻ, hỗ trợ khách hàng hết mình và để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Đôi khi, khách hàng quay trở lại tiệm kem của bạn cũng vì một bạn nhân viên nào đó đấy!

Training nhân viên luôn là việc cần ưu tiên
Training nhân viên luôn là việc cần ưu tiên

Dù bạn mở tiệm kem nhỏ hay chuỗi cửa hàng kem lớn, thì hãy nên đăng ký kinh doanh

Việc đăng ký giấy phép kinh doanh hiện nay khá đơn giản, bạn chỉ cần đến phường, xã nơi bạn kinh doanh để đăng ký giấy phép. Tiệm kem của bạn cũng chỉ đóng thuế khoán theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, vậy nên bạn đừng quá lo về chi phí này.

5. Thời điểm vàng để mở tiệm kem là ngay bây giờ

Nhu cầu thưởng thức kem mát lạnh không chỉ trong mùa hè, mà trong mùa đông các tiệm kem vẫn kinh doanh vô cùng nhộn nhịp. Ăn kem tươi suốt bốn mùa không còn là xu hướng mà thực sự đã trở thành thói quen của người tiêu dùng. Nên ngay khi bạn đã cân nhắc được việc chọn mô hình, lựa chọn mặt bằng, chi phí đầu tư, địa điểm nhập nguyên liệu, và quy trình kinh doanh thì hãy mạnh dạn khởi nghiệp.

Thời điểm vàng để mở tiệm kem là NGAY BÂY GIỜ
Thời điểm vàng để mở tiệm kem là NGAY BÂY GIỜ

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về nguyên liệu bột làm kem tươi, nguyên liệu làm kem, công thức làm kem tươi, kem cứng thì hãy gọi ngay Hotline 0903 001 057 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/Botlamkemtuoinguyenlieulamkemtuoi