03 món nước "thần thánh" chế biến từ bột Whipping Cream
1. Trà sữa
Nguyên liệu
-
Trà đen: 1/2 thìa canh
-
Whipping cream: 2 thìa canh
-
Sữa tươi: 250 ml
-
Nước: 250 ml
-
Đường: 1 thìa canh
Làm trà sữa với Whipping Cream
Cách làm
-
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 250ml nước và ½ thìa canh trà đen và nấu trong vòng 3 phút. Sau 3 phút, bạn cho tiếp một thìa canh đường, khuấy đều hỗn hợp và nấu tiếp trong vòng 5 phút. Hết 5 phút, tắt bếp và đổ hỗn hợp trà vào chén.
-
Bắc tiếp một cái nồi khác lên bếp và đổ 250ml sữa tươi vào đun sôi. Khi sữa sôi lên, bạn hãy cho 3 thìa canh trà đen vào. Nấu sôi hỗn hợp thì cho tiếp 2 thìa whipping cream vào, khuấy nhẹ hỗn hợp và nấu thêm 3 phút nữa. Sau 3 phút, bạn có thể tắt bếp và đổ trà sữa ra ly để thưởng thức.
Thành phẩm
-
Trà sữa nấu với whipping cream sẽ là một món đồ uống hấp dẫn, thơm ngon lại đậm hương vị trà. Đây là thức uống thích hợp cho những buổi chiều nắng nóng sắp tới, tiếp thêm năng lượng cho bạn để học tập và làm việc.
2. Trà sữa thạch với whipping cream
Nguyên liệu
-
Trà đen: 50g
-
Whipping cream: 250 ml
-
Bột gelatin 15g
-
Sữa tươi: 250ml
-
Sữa đặc: 150ml
-
Đường mía: 80g
-
Nước sôi: 750ml
Làm trà sữa thạch với Whipping Cream
Cách làm
-
Cho 50gr trà đen vào bình, đổ thêm khoảng 750ml nước sôi và ủ trà trong khoảng 5 phút.
-
Cho vào thau 80g đường mía, 630ml nước trà đen và 15g bột gelatin. Khuấy đều hỗn hợp rồi đổ thêm 250ml sữa tươi, khuấy đều. Dùng 1 cái rây để loại bỏ phần bột bị vón cục, phần rau câu đổ vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
-
Lưu ý: Nên cho nước trà khi còn ấm để hòa tan bột gelatin dễ hơn.
-
Cho vào bình 250ml whipping cream, 150ml sữa đặc và 120ml trà đen, khuấy đều để các nguyên liệu hòa vào nhau. Cho trà vào ngăn mát tủ lạnh đến khi uống.
-
Sau 10 phút, rau câu đã đông, bạn cắt rau câu thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, lấy trà sữa ra, cho rau câu vào trà sữa. Tiếp đó, đổ trà sữa cùng rau câu ra từng ly để thưởng thức.
Thành phẩm
-
Trà sữa uống cùng với thạch whipping cream là một sự kết hợp tuyệt vời với hương thơm trà đặc trưng cùng vị béo ngậy từ thạch. Chắc chắn món trà sữa này sẽ khiến ai cũng say đắm từ lần uống đầu tiên.
3. Cacao đá xay
Nguyên liệu
-
10g bột cacao
-
20g bột Frappe FR33
-
80ml sữa tươi
-
30g Whipping cream
-
20ml syrup đường
-
200gr đá
-
2 bánh oreo
Làm cacao đá xay với Whipping Cream
Cách làm
-
Cho tất cả các nguyên liệu gồm bột Cacao, bột Frappe FR33, sữa tươi, bánh oreo vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp cùng với 200g đá.
-
Cho hỗn hợp đã xay vào ly và thêm Whipping Cream lên trên.
-
Trang trí ly đá xay tùy theo ý thích và thưởng thức thôi
Trên đây là những món nước được chế biến từ whipping cream với công thức đơn giản và có thể làm ở nhà. Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay các món nước để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè dịp cuối tuần thôi nào!