Tin tức

05 loại topping trà sữa siêu lạ miệng

“Trà sữa phải uống kèm với topping, như bún đậu ăn kèm mắm tôm vậy.” Có nhiều bạn so sánh như thế để nhấn mạnh “tầm quan trọng” của topping trong việc thưởng thức trà sữa. Topping trong trà sữa có rất nhiều loại, ngoài trân châu đen, trân châu trắng, pudding, bánh flan, thạch, rau câu dẻo, thạch sương sáo, hạt thuỷ tinh,… còn có 5 loại topping siêu lạ miệng dưới đây, cùng Benuscream “check” nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

1. Topping mì sợi

2. Topping mochi kéo dài

3. Topping cheese ball

4. Topping thạch trái cây

5. Thạch dừa

 

1. Topping mì sợi

Bạn đoán đúng rồi, đó là những sợi mì vàng ươm, nhưng không phải là mì tôm đâu nhé! Topping mì sợi được làm từ thạch, có vị ngọt dịu nhẹ, không gắt, khi nhai dai sừng sực rất bắt miệng. Loại topping này cũng có thể kết hợp với nhiều vị như vị đào, vị dâu, vị việt quất… để ra nhiều loại “mì sợi” khác nhau.

Trà sữa với topping mì sợi
Trà sữa với topping mì sợi

2. Topping mochi kéo dài

Topping này chắc chắn sẽ khiến bạn ghiền uống trà sữa hơn nữa. Pha chế sẽ giã nhuyễn những chiếc bánh mochi thơm ngon cho đến khi có thể kéo dài chúng ra, rồi cho vào ly trà sữa khi phục vụ khách. Mới thoạt nghe, bạn sẽ không thấy gì hấp dẫn, nhưng độ dai, độ mịn và hương vị “ngon thần sầu” của bánh mochi Nhật Bản khi kết hợp cùng trà sữa, sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì sự kết hợp hoàn hảo này.

Trà sữa với topping mochi kéo dài
Trà sữa với topping mochi kéo dài

3. Topping Cheese Ball

Bạn vừa thích uống trà sữa, vừa nghiện phomai, lại thích độ dai giòn của rau câu? Vậy thì trà sữa topping trân châu phomai (hay còn gọi là Cheese Ball) là món nhất định bạn không nên bỏ qua. Những “viên bi” dai dai, khi cắn có miếng phomai beo béo, mặn mặn rất lạ miệng, uống thêm một ngụm trà sữa là “bao phê”.

Trà sữa với topping cheese ball
Trà sữa với topping cheese ball

4. Topping thạch trái cây

Có một loại topping siêu đẹp, rất thích hợp để các fan trà sữa check-in sống ảo, đó là topping trái cây. Những viên thạch tròn vo, trong suốt, bên trong là những loại trái cây tươi, khi ăn giòn dai ở lớp vỏ, và hương vị tươi mát của trái cây ở lớp nhân. Bảo đảm sẽ rất cuốn. Thông thường, các chủ tiệm trà sữa sẽ ưu tiện chọn trái cây có vị ngọt thanh, thay vì những loại trái cây có vị chua. Có thể vì vị ngọt hợp với trà sữa đậm đà, beo ngậy hơn vị chua.

Trà sữa với topping thạch trái cây
Trà sữa với topping thạch trái cây

5. Thạch dừa

Từ trước đến giờ, cứ nghĩ thạch dừa chỉ hợp với món cocktail, nhưng khi kết hợp với trà sữa, loại topping này lại siêu cuốn, đến nỗi nhiều bạn đã phải thốt lên “Tại sao không biết đến sự kết hợp này sớm hơn?”. Thạch dừa dai dai, giòn giòn, có thể có nhiều hương vị, màu sắc nếu bạn kết hợp cùng hoa đậu biếc, các loại siro như dâu, đào, xoài,…

Trà sữa với topping thạch dừa
Trà sữa với topping thạch dừa

 

Bạn cũng có thể sáng tạo nên các loại topping mới toanh, để thu hút thêm khách hàng cho cửa hàng trà sữa của mình, hoặc chiêu đãi cả nhà. Nhưng bạn đừng quên, trà sữa mới là món chính, trà sữa phải ngon thì khi thưởng thức kèm topping mới đạt độ tuyệt hảo nhé! Để đạt độ ngon, chuẩn vị trà sữa Đài Loan và luôn giữ “phong độ” khi pha chế, bạn có thể chọn các loại bột trà sữa trộn sẵn của Benuscream tại https://benuscream.vn/ hoặc https://www.facebook.com/Botlamkemtuoinguyenlieulamkemtuoi