5 LÝ DO TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI CHỌN BỘT WHIPPING CREAM THAY VÌ CHỌN KEM WHIPPING CREAM?

Ngày nay, càng nhiều người chọn dùng bột whipping cream thay cho kem whipping cream. Vậy bột whipping có ưu điểm gì tốt hơn so với dạng kem mà thu hút nhiều người dùng? Bài viết sau đây sẽ làm rõ vấn đề này. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé.

Lý do nhiều người chọn bột whipping cream thay vì kem whipping cream

1. Lý do nên chọn bột whipping cream thay vì kem whipping cream

Dưới đây là những lý do mà bột whipping cream chiếm ưu thế hơn kem whipping và được lựa chọn sử dụng hơn. Đó là:

  • Whipping cream dạng bột có thời hạn sử dụng lâu hơn so với whipping cream dạng kem lỏng.

  • Sản phẩm có dạng bột mịn, vẫn giữ được hương thơm ngọt ngào,hấp dẫn và ngậy béo không hề kém bất kỳ loại kem tươi nào.

  • Bột whipping cream được đóng gói ở dạng túi lớn, đảm bảo an toàn về chất lượng cũng như vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, đóng gói dạng túi còn giúp tiết kiệm hơn.

  • Sản phẩm được đóng gói dạng túi nên thuận tiện cho việc vận chuyển, không sợ bị đổ ra ngoài như whipping cream dạng lỏng.

  • Whipping Cream dạng bột có thể bảo quản ở cả nhiệt độ phòng lẫn ngăn mát tủ lạnh.

05 lý do nên lựa chọn bột whipping cream thay cho kem whipping cream

2. Công dụng của bột whipping cream

Dưới đây là những công dụng của whipping cream dạng bột mà có thể bạn chưa biết:

  • Được dùng để làm kem trang trí cho bánh kem (Đánh bông kem để phủ lên mặt bánh, bạn có thêm cho một ít đường hoặc giảm lượng đường tùy theo ý thích).

  • Sử dụng để làm các món bánh tráng miệng, chẳng hạn như bánh mousse (là loại bánh không cần lò nướng và làm đông bằng lá gelatin), panna cotta,...

  • Làm bánh pudding, caramen, socola tươi hoặc kẹo caramen. 

  • Sử dụng để làm món kem tươi giải khát ngày hè nắng nóng

  • Làm kem trang trí (milkfoam) cho các món nước thêm hấp dẫn.

3. Cách đánh bông bột whipping cream

Cách đánh bông bột whipping cream nhà BenusCream

Nguyên liệu

  • 25g bột Whipping cream

  • 100g Nước lạnh 

Cách làm

  • Trộn bột whipping cream với nước lạnh/ sữa lạnh hoặc sữa đặc

  • Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trong khoảng 5 - 10 phút đến khi hỗn hợp bông lên thì dừng lại.

  • Hỗn hợp bột sau khi đánh có thể dùng để làm lớp milkfoam cho các món nước, súp kem nấm, kem trang trí bánh, kem tươi,...

  • Có thể đem phần kem đã đánh bông bảo quản trong tủ lạnh.

 

Trên đây là những lý do tại sao nhiều người dùng bột whipping cream thay vì kem whipping cream. Việc dùng bột whipping sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bánh, làm kem tươi, chi phí lại rẻ hơn so với dạng kem whipping. Chờ gì mà không đặt ngay bột whipping cream Benuscream để làm các món tráng miệng cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.