Chiêu đãi cả nhà với 2 món soup ngon cùng whipping cream
1. Súp kem nấm với whipping cream
Nguyên liệu
-
100g nấm ( tùy theo khẩu vị có thể chọn nấm hương, nấm bào ngư…)
-
1 củ hành tây nhỏ
-
1 – 2 củ hành tím
-
1 thìa dầu oliu
-
20g bơ lạt
-
3 thìa whipping cream
-
400 ml nước dùng gà
-
Bột bắp
-
Mùi, muối, tiêu,bột nấm hương
Hướng dẫn làm soup kem nấm với whipping cream
Cách làm
-
Rửa sạch nấm và thái lát mỏng. Lột vỏ hành tím và hành tây, rồi đem rửa sạch và cắt hạt lựu.
-
Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn cùng 20g bơ lạt vào đun nóng. Khi bơ tan chảy, cho hành tím vào phi thơm khoảng 2 phút.
-
Cho tiếp phần nấm vào xào đến khi mềm tầm 5 đến 6 phút.
-
Cho phần hành tây đã thái hạt lựu vào nấu cùng khoảng 4 phút. Sau đó, đổ hết 400ml nước dùng gà vào nấu cho đến khi nước sôi.
-
Thêm một ít bột bắp hòa tan vào nồi và nấu khoảng 2 – 3 phút để súp hơi sánh đặc lại.
-
Đổ súp vào trong máy xay và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.
-
Cho phần súp đã xay nhuyễn vào trong nồi, giảm lửa. Thêm 3 thìa whipping cream và đảo đều.
-
Nêm 1 thìa muối, một chút tiêu rồi khuấy đều. Nấu thêm khoảng 3 phút tắt bếp, nêm thêm 1 thìa bột nấm hương để tăng hương vị đậm đà và dậy mùi cho món súp.
-
Cuối cùng múc súp ra bát, cho thêm ít whipping cream cùng rau mùi lên trên và thưởng thức.
Thành phẩm
Súp kem có vị vừa phải, thơm mùi nấm, có vị béo ngậy của kem tươi và đặc biệt là có độ sánh nhẹ (không đặc cũng không loãng). Món súp kem nấm sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức cùng một lát bánh mì đấy.
2. Súp bí đỏ với whipping cream
Nguyên Liệu
-
500gr bí đỏ
-
350gr xương gà
-
100ml whipping cream
-
20gr bơ lạt
-
Nửa củ hành tây
-
2 tép tỏi
-
1 nhánh cần tây
-
Gia vị: muối, tiêu
Hướng dẫn làm soup bí đỏ với whipping cream
Cách làm
-
Rửa sạch bí đỏ, gọt vỏ và cắt bí thành từng miếng.
-
Rửa sạch xương gà với muối, rồi trần xương gà qua nước sôi để khử mùi tanh.
-
Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho xương gà vào nấu đến khi nồi nước sôi, thì hạ lửa nhỏ lại, hầm xương gà khoảng 30 – 40 phút cho xương gà ra hết vị ngọt.
-
Sau khi hầm xong vớt xương gà ra khỏi nồi.
-
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cần tây và hành tây rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
-
Bắc nồi lên bếp, đun nóng bơ lạt sau đó cho hành tây, cần tây và tỏi băm vào xào cùng với bơ tan chảy đến khi các nguyên liệu chín tới. Cho bí đỏ vào xào chung đến khi bí đỏ chín mềm thì tắt bếp.
-
Cho nước dùng gà sau khi đã hầm vào nồi bí đỏ. Nấu hỗn hợp ở lửa lớn cho đến khi sôi lên thì hạ lửa nhỏ và nấu cho đến khi bí đỏ chín nhừ. Trong lúc nấu, nêm nếm muối, tiêu cho vừa ăn.
-
Sau khi bí đỏ chín nhừ, cho hỗn hợp vào cối xay sinh tố, xay cho bí đỏ nhuyễn mịn.
-
Bạn có thể múc súp bí đỏ ra bát rồi rưới một chút whipping cream lên trên bề mặt và vẽ hoa văn trang trí tùy theo sở thích. Và trang trí một nhánh mùi tây lên mặt súp cho đẹp mắt.
Trên đây là những cách nấu các món soup ngon đơn giản lại dễ làm tại nhà. Bạn có thể cho thêm bột whipping cream vào để phần soup thêm hương vị béo ngậy, hấp dẫn. Liên hệ với BenusCream để chọn được loại Whipping Cream phù hợp nhất cho món soup ngon!