CÔNG THỨC LÀM PANNA COTTA CHUẨN VỊ Ý VỚI BỘT WHIPPING CREAM

Panna Cotta là một trong các món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích. Với độ mềm mịn, dẻo dai cùng hương vị ngọt ngào từ sữa hòa quyện với các loại trái cây đã làm xao xuyến biết bao thực khác. Và đặc biệt hơn, bạn có thể dễ dàng làm loại bánh này tại nhà với bột whipping cream là nguyên liệu chính. Cùng theo dõi ngay công thức làm bánh bánh Panna Cotta chuẩn vị qua những nội dung sau.

Công thức làm Panna Cotta chuẩn vị ý từ whipping cream

1. Panna cotta là gì?

Panna cotta là một món tráng miệng được làm từ kem, sữa, đường và gelatin. Món bánh với hương vị thơm ngon phù hợp với sở thích của nhiều người. Công thức đầu tiên của Panna cotta được bắt nguồn ở miền Bắc nước Italia, khi người ta đem làm đông kem sữa với xương cá. Ngày nay, thay vì sử dụng xương cá để làm đông đặc kem, người ta dùng gelatin để chế biến ra món panna cotta có kết cấu mịn mạng, tan nhẹ trong miệng.

Panna Cotta là gì?

Panna Cotta được nhiều người yêu thích không chỉ trên danh nghĩa là một món dành để ăn tráng miệng mà còn là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích. Thậm chí còn có những chiếc bánh sinh nhật panna cotta bày bán tại những tiệm bánh. Đủ để thấy độ phủ sóng của món bánh có nguồn gốc từ Ý này sâu và rộng tới đâu.

2. Cách làm Panna Cotta chuẩn vị Ý

Cách làm Panna Cotta chuẩn vị Ý

Nguyên liệu

  • Bột whipping cream

  • 200ml sữa tươi không đường

  • 1 lá Gelatin

  • 1 ống nhỏ bột vani

  • 30g đường

Các bước làm Panna Cotta

  • Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh để khoảng 10 phút cho mềm ra. 

  • Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho đường, bột whipping cream và sữa tươi rồi khuấy đều. Khi đun hỗn hợp, bạn nhớ điều chỉnh lửa nhỏ.

  • Bước 3: Sau đó, cho vani vào hỗn hợp rồi khuấy đều.

  • Bước 4: Chuẩn bị sẵn khuôn, ly, chén theo sở thích của bạn. Tiếp theo đó, bạn đổ từ hỗn hợp vừa đun sôi vào. Để không khí không lọt vào sẽ làm khô mặt sữa, bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng khuôn lại. 

  • Bước 5: Cuối cùng đem Panna cotta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để bánh đông lại và tạo nên kết cấu dẻo mịn.

3. Mẹo làm Panna Cotta chuẩn vị

Panna Cotta dễ làm nhưng nếu không chú ý trong khi làm bánh sẽ dễ gặp phải tình trạng tách lớp. Vì vậy, để tạo được hỗn hợp sữa đồng nhất, bạn cần trộn đều tay khi làm.

Khi đun hỗn hợp, bạn nên điều chỉnh lửa vừa tránh để lửa to quá mức cho phép.

Bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây để vừa tăng hương vị hấp dẫn cho bánh Panna Cotta, vừa tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp vitamin cho cơ thể.

 

Trên đây, Benuscream đã cung cấp công thức làm Panna Cotta chuẩn vị Ý. Công thức này khá đơn giản nên các bạn có thể tự mua nguyên liệu và làm tại nhà không quá khó khăn. Nếu vẫn chưa biết mua bột whipping cream ở đâu chất lượng, hãy ghé thăm website Benuscream để lựa chọn nhé.