Vào bếp trổ tài nấu chè khúc bạch đơn giản với Whipping Cream
1. Cách làm chè khúc bạch bằng bột whipping cream Benuscream
Nguyên liệu
-
300ml sữa tươi không đường
-
100g bột whipping cream Benuscream
-
20g bột gelatin
-
15g bột cacao
-
60g đường cát trắng
Cách làm
Bước 1: Làm phần thạch khúc bạch
-
Lấy bột gelatin ngâm trong 200ml nước lọc khoảng 20 phút.
-
Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml sữa tươi không đường, bột whipping cream, đường cát, bật lửa và khuấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lên, xuất hiện bọt bong bóng thì vặn lửa vừa.
-
Vớt gelatin ra khỏi nước cho vào nồi và khuấy đều. Khi hỗn hợp tan hết liền tắt bếp để tránh hỗn hợp bị cô đặc.
-
Chia hỗn hợp thành 2 phần đổ vào 2 khuôn khác nhau. Một khuôn để nguyên, khuôn còn lại cho bột cacao hòa tan với 50ml nước rồi lọc qua rây. Lấy phần nước cacao và hỗn hợp đã nấu trộn đều với nhau.
-
Để hỗn hợp nguội khoảng 1-2 tiếng, lấy màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại. Cho hỗn hợp vào ngăn mát khoảng 3-4 tiếng để đông lại, rồi lấy ra, cắt thành những miếng thạch vuông vừa ăn.
Bước 2: Làm nước long nhãn
-
Lột vỏ nhãn và tách hạt, đem nhãn ngâm nước lọc trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt nhãn ra để ráo nước.
-
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, đường phèn và lá dứa vào, nấu ở lửa vừa. Khi nước sôi, vớt lá dứa ra và cho long nhãn vào.
-
Khuấy đều để nhãn thấm đều đường phèn, khi nước sôi lên tắt bếp.
Bước 3: Rang hạnh nhân
-
Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho hạnh nhân vào rang, đảo đều tay.
-
Đến khi hạnh nhân chuyển sang màu nâu nhạt thì tắt bếp và đổ ra chén.
Thành phẩm
Cho thạch vào chén thêm hỗn hợp nước long nhãn đã nấu vào và cho thêm ít hạnh nhân đã rang vào chè, là bạn đã có thể thưởng thức. Chè khúc bạch với phần thạch mềm dẻo, nước chè ngọt vị long nhãn và thơm từ lá dứa và vị bùi từ hạnh nhân.
2. Lưu ý khi làm chè khúc bạch
Khi nấu chè nhớ khuấy đều để tránh gelatin bị vón cụn dưới đáy nồi
Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua nguyên liệu nấu chè và Benuscream là sự lựa chọn tuyệt vời để chọn mua nguyên liệu đấy.
Phần thạch khúc bạch nên để trong tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng. Nếu thạch không đủ độ lạnh sẽ làm món chè mất ngon.
Kem tươi và sữa tươi đều có chứa hàm lượng chất béo nhất định. Vì vậy, bạn chỉ nên đun sôi nhẹ, tránh làm chín quá sẽ ảnh hưởng đến độ béo của chè.
Cách nấu chè khúc bạch bằng bột whipping cream thật dễ làm tại nhà đúng không nào! Nếu chưa biết chọn mua nguyên liệu nấu chè khúc bạch ở đâu uy tín, hãy ghé ngay Benuscream nhé!