HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH MOUSSE "SANG XỊN MỊN" TỪ BỘT WHIPPING CREAM

Cách làm bánh mousse từ whipping cream không quá phức tạp và có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng đọc bài viết sau để biết thêm nhiều cách làm loại bánh này nhé!

Cách làm bánh mousse từ Whipping Cream

Cách làm bánh mousse từ Whipping Cream

1. Cách làm bánh mousse trà xanh từ bột Whipping Cream

Nguyên liệu:

  • 5g bột trà xanh

  • 200ml whipping cream

  • 100ml sữa tươi không đường

  • 2 lá gelatin

  • 40g đường

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 4g bột bắp

Dụng cụ

  • Nồi, tô

  • Phới trộn

  • Lọ đựng

  • Túi bắt bông kem

Cách làm bánh mousse trà xinh từ Whipping Cream

Cách làm

  • Cho 2 lá gelatin ngâm vào nước lạnh từ 10 - 15 phút.

  • Cho lòng đỏ trứng gà cùng 300g đường và dùng phới khuấy đều hỗn hợp.

  • Rây mịn 4g bột bắp, 5g bột trà xanh vào hỗn hợp rồi khuấy đều. Cho từ từ 100ml sữa ấm (40 độ C) vào nồi vào, vừa cho sữa vừa khuấy đều.

  • Cho hỗn hợp lên bếp và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, vắt khô gelatin, cho vào hỗn hợp rồi khuấy đến khi gelatin tan ra.

  • Lọc đều hỗn hợp qua rây và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt kem và để hỗn hợp nguội.

  • Tiến hành đánh whipping cream.

  • Cho kem tươi và hỗn hợp trà xanh vào tô rồi trộn đều.

  • Sử dụng phới dẹt trộn nhẹ hỗn hợp.

  • Cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh và để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

  • Trang trí bánh bằng phần whipping cream đã đánh.

 

2. Cách làm bánh mousse chanh dây từ bột Whipping Cream

Nguyên liệu

  • 7 trái chanh dây

  • 50g bột mì

  • 300ml whipping cream

  • 10g gelatin

  • 2 trứng gà

  • 120g đường

  • 1 muỗng cà phê vani

  • 20ml dầu ăn

  • 30ml nước lọc

Dụng cụ

  • Máy đánh trứng (hoặc máy xay sinh tố)

  • Lò nướng, lò vi sóng

  • Dao

  • Cái rây

Cách làm bánh mousse chanh dây với bột Whipping Cream

Cách làm bánh mousse chanh dây với bột Whipping Cream

Cách làm

  • Tách lấy lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng. Đánh trứng đến khi có lớp bọt khí to nổi lên, cho tiếp 25g đường vào hỗn hợp.

  • Tiếp tục đánh hỗn hợp đến khi phần lòng trắng nổi bọt khí thì lại cho tiếp 25g đường vào. Đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông mềm và xốp.

  • Cho 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng vừa đánh, đổ từ từ 10ml nước lọc, 20ml dầu ăn và vani vào, tiến hành trộn đều.

  • Dùng rây lọc 50g bột mì để bỏ đi các phần bột vón cục. Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp trứng và trộn đều.

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đập nhẹ để phần bọt khí trong bột vỡ ra. Điều này giúp bánh khi nướng sẽ mịn hơn.

  • Cho bánh vào lò nướng và nướng ở 160 độ C trong vòng 15 phút.

  • Sau 15 phút, lấy khuôn bánh ra để nguội rồi nhẹ nhàng lấy phần bánh ra khỏi khuôn bánh.

  • Lấy phần thịt từ quả chanh dây vào lọc qua rây để lấy phần nước cốt.

  • Cho 5g gelatin vào 10ml nước lọc, khuấy đều và để hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 20s.

  • Dùng máy đánh trứng đánh đều whipping cream lên đến khi phần kem tươi bông cứng đạt chuẩn. Sau đó cho nước cốt chanh dây và gelatin vào, khuấy hỗn hợp đều lên.

  • Đổ bánh bông lan vào khuôn, cho hỗn hợp mousse chanh dây lên trên mặt bánh, tán đều rồi để ở ngăn mát khoảng 1 - 2 tiếng.

  • Tiếp tục lấy phần thịt và phần nước cốt từ 3 quả chanh dây còn lại.

  • Trộn đều 5g gelatin với 10ml nước lọc và cho vào lò vi sóng khoảng 20s.

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho một lên miệng nồi rồi đổ đều phần nước cốt chanh dây vào, tiếp đó cho từ từ hỗn hợp gelatin vào cùng. Đun nóng hỗn hợp, sau đó để nguội rồi đổ đều phần nước sốt này lên mặt bánh.

  • Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức. Bánh mousse chanh dây có màu vàng tươi nổi bật với vị thơm béo từ kem tươi và chua ngọt từ chanh dây, tan chảy khi ăn.

3. Lưu ý khi làm bánh mousse

Về kem tươi

Bạn nên sử dụng whipping cream thay vì whipped cream. Vì whipping creams sẽ giúp bánh mềm mịn và xốp hơn. Khi đánh kem tươi, bạn chỉ nên đánh đến khi kem trở nên bông mềm. Đừng nên đánh kem quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước và bị hư, lúc này bạn sẽ phải làm lại từ đầu. 

Khi đánh kem, lúc đầu nên đánh mạnh để phần kem đặc dần lại. Sau đó, bạn nên giảm tốc độ đánh khi thấy có vệt vân xuất hiện trên mặt kem. Dùng tay ấn que đánh kem nếu thấy có vết lún và quệt thử nếu kem đọng lại trên tay, có độ xốp và bông giống gel vuốt tóc hãy dừng lại nhé.

Nguyên liệu

Bên cạnh hai nguyên liệu chính là gelatin và kem tươi, những nguyên liệu còn lại sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại bánh mousse. Tuy nhiên, bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon để bánh mousse đạt được hương vị ngon nhất nhé.

Trên đây là cách làm bánh mousse từ bột whipping cream mà bạn có thể tham khảo. Chờ đợi gì mà không bắt tay làm ngay món bánh mousse để chiêu đãi gia đình và bạn bè thôi nào!