LÀM KEM VIÊN XỊN NHƯ KEM Ý NGOÀI TIỆM CHỈ VỚI 2 BƯỚC

Nhân một ngày đẹp trời, cùng Benuscream tìm hiểu một chút về những điều thú vị của món kem mát lạnh và vào bếp để trổ tài làm món này chiêu đãi cả nhà nhé!

Có thể bạn chưa biết, nhưng ban đầu khi mới được “chào đời” kem có tên là “Tuyết ngọt”. Món này xuất hiện đầu tiên vào thế kỷ VI và đã khiến cho toàn bộ những người tham dự đại tiệc của hoàng đế La Mã vô cùng nhạc nhiên. Món kem khi đó được hoàng đế La Mã cho người lên đỉnh núi lấy tuyết tươi về, ướp cùng hoa quả và mật ong.  Nhưng phải đến tận 500 năm sau, tại Trung Quốc, món “Tuyết ngọt” này mới xuất hiện trở lại và chỉ có trong triều đình. Đến cuối những năm 1600, một số tiệm kem đầu tiên có mặt tại đường phố New York của Mỹ, và dần phát triển với công nghệ, kỹ thuật làm kem ngày càng hiện đại.

Thực tế, kem không chỉ ngon, giải nhiệt mà còn có thành phần dinh dưỡng, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Theo trang tin chuyên đề Sức khỏe gia đình của Nhà xuất bản Y học chia sẻ, cứ 100gram kem có chứa khoảng 2.4gr protein, 5.3gr mỡ, 17.3gr đường, 74.4gr nước. Phần còn lại là các nguyên tố vi lượng như kẽm, kali,… và các vitamin A, B2, E.

Những viên kem thơm ngon, dẻo mịn, không bị “đá tuyết”, không lợn cợn, ăn đến đâu tim lại tan chảy đến đó, chắc chắn sẽ là món ngon khiến cả nhà bất ngờ vì “tài nội trợ” của bạn đấy! Cùng vào bếp với Benuscream nào các bạn ơi!


Làm kem viên xịn như kem ý ngoài tiệm chỉ với 02 bước 

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau

  • Bột làm kem viên Benuscream (Hiện nay Benuscream có rất nhiều vị kem viên khá ngon như: kem viên vị dâu, kem viên vị matcha, kem viên vị socola, kem viên vị sữa chua, kem viên vị vani…): 100gr

  • Sữa tươi lạnh không đường (loại bình thường, không cần hàm lượng béo nhiều): 250ml

  • Máy đánh trứng cầm tay hoặc phới lồng đánh trứng


Chuẩn bị nguyên liệu làm kem viên tại nhà

Bước 2: Hoàn thiện

Bạn lấy 100gr bột làm kem viên với vị yêu thích đem hoà tan đều với 250ml sữa tươi lạnh không đường đã chuẩn bị ở trên. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp khoảng 2 phút, rồi nâng lên tốc độ trung bình 3 phút. Múc kem vào hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng là có thể thưởng thức được.

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể tạo nên món kem viên chuẩn vị Ý ngay tại nhà mà không cần phải mất thời gian di chuyển ra tiệm kem. Món kem này ăn ngon hơn khi kết hợp cùng một số loại topping hay một số loại hạt sấy khô.


Cách làm kem viên tại nhà ngon như kem Ý

Bạn có thể đặt mua bột làm kem viên với rất nhiều hương vị tại https://benuscream.com/ hoặc https://www.facebook.com/Botlamkemtuoinguyenlieulamkemtuoi