Tin tức

Những thời điểm nào không nên uống trà sữa?

“Ai trà sữa không? Trà sữa chính hiệu Đài Loan thơm ngon đây!!” Trà sữa thơm ngon khó cưỡng, nhưng bạn cũng cần lưu ý những “mốc thời gian” nào nên uống và không nên uống để tốt nhất cho sức khoẻ. Cùng Benuscream điểm qua một vài lưu ý khi thưởng thức món nước quốc dân này nhé!

“Nên uống trà sữa khi nào?” Câu trả lợi mà Benuscream nhận nhiều nhất chính là “nên uống trà sữa khi thèm”. Đúng vậy, khi thèm bạn hãy tự thưởng cho mình một ly trà sữa. Nhưng hãy tránh một số “mốc thời gian” dưới đây:

 

NỘI DUNG CHÍNH

1. Không nên uống trà sữa trước khi đi ngủ

2. Không nên uống trà sữa khi đói

3. Có nên uống trà sữa khi no không?

4. Không uống trà sữa khi luyện tập thể dục, thể thao

 

1. Không nên uống trà sữa trước khi đi ngủ

Có nhiều bạn cứ chuẩn bị đi ngủ lại thèm trà sữa, hoặc tăng ca nên cần nạp trà sữa để tỉnh ngủ. Nhưng có thể bạn đã biết, thành phần chính trong trà sữa chính là trà. Mặc dù trà có chưa chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa lão hoá, rất tốt cho sức khoẻ, nhưng trong trà lại có thêm chất khiến bạn “tỉnh ngủ”.

Không nên uống trà sữa trước khi đi ngủ

Chưa kể, khi uống trà sữa trước lúc ngủ bạn còn nạp vào cơ thể thêm một lượng nước lớn, như vậy sẽ dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Bỏ liền, bỏ liền thói quen uống trà sữa vào tối khuya, lúc trước khi đi ngủ nhé! Kẻo không là chiếc bụng của bạn sẽ “SOS” cả đêm, làm bạn dễ mất ngủ đấy.

2. Không nên uống trà sữa khi đói

Bạn có biết, việc uống trà sữa lúc bụng đói sẽ rất có hại cho sức khoẻ không? Có nhiều bạn muốn tiết kiệm, nên đợi đến giờ ăn, thay vì ăn chính sẽ đặt trà sữa về uống. Hoặc cứ cảm thấy đói bụng là lại thèm trà sữa. Nhưng khi uống trà sữa lúc đói sẽ gây tình trạng cồn cào bụng, axit trào ngược, dễ gây buồn ngủ, mệt mỏi bởi vì dịch vị dạ dày tiết ra sẽ đào thải nhanh canxi xuống ruột, bài tiết ra ngoài.

Không nên uống trà sữa khi đói

Đặc biệt, khi uống trà sữa khi đói còn dễ gây rối loạn tiêu hoá nữa. Bạn hãy ăn bữa nhẹ trước khi đặt trà sữa uống nhé!

3. Vậy có nên uống trà sữa khi no không?

Câu trả lời là không nhé! Việc uống trà sữa khi no sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá, vì trong trà sữa có hàm lượng trà xanh có thể gây rối loạn hấp thụ protein của cơ thể. Khi uống trà sữa lúc no sẽ khiến bạn đầy bụng, khiến khó tiêu và tạo cảm giác vô cùng khó chịu. Bạn hãy uống trà sữa sau khi ăn tầm 2 tiếng, và uống ít thay vì uống quá nhiều.

Có nên uống trà sữa khi no không?

4. Không uống trà sữa trong lúc đang tập luyện thể dục thể thao

Thông thường, có nhiều bạn mang trà sữa đi chơi thể thao hoặc đi tập luyện để uống. Nhưng thực tế, khi tập luyện thể dục thể thao thì chỉ nên uống nước lọc. Bởi quá trình tập luyện, không nên để cơ thể “rơi vào tình trạng làm việc quá độ”, nhất là các cơ quan tiêu hoá. Các chuyên gia sức khoẻ khuyến khích bạn sau khi uống trà sữa trên 2 tiếng thì nên tập thể dục, chơi các bộ môn thể thao để đốt calories có trong trà sữa.

Không nên uống trà sữa lúc luyện tập thể dục thể thao

Có một điểm nữa bạn cần lưu ý, đó là hãy lựa chọn thương hiệu uy tín, vì nếu chọn uống trà sữa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ rất nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn. 

 

Để yên tâm hơn, bạn có thể tự nấu trà sữa ngay tại nhà với bột trà sữa trộn sẵn Benuscream – Thương hiệu bột trà sữa được rất nhiều chuỗi trà sữa lớn, chuỗi nhà, hàng khách sạn, khu giải trí có phục vụ trà sữa tin tưởng, lựa chọn. Đặt hàng ngay tại https://benuscream.vn/