NHỮNG “VẤN ĐỀ” GẶP PHẢI KHI LÀM KEM TƯƠI VÀ CÁCH XỬ LÝ

Khi làm kem tươi theo cách truyền thống, bạn thường gặp các vấn đề như kem bị dăm đá, kem không mịn, khi ăn kem có cảm giác bị lợn cợn rất khó chịu hay kem rất dễ chảy, không giữ được form kem đẹp mắt như ở những cửa hàng kem nổi tiếng. Nếu bán những sản phẩm kem “gặp những vấn đề” trên, bạn cần điều chỉnh ngay để không bị mất khách. Hôm nay, cùng Benuscream điểm qua một vài vấn đề gặp phải khi làm kem tươi và cách xử lý đơn giản nhất nhé!

Những vấn đề gặp phải khi làm kem tươi và cách khắc phục

 

1. Kem bị dăm đá

Thông thường, kem bị dăm đá là do hàm lượng nước khi pha vào quá cao, dẫn đến hình thành nhiều tinh thế đá và mật độ tinh thể đá quá nhiều. Cách xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng những nguyên liệu có khả năng giữ nước như chất xơ tan, các loại đường có độ ngọt ít, bột béo, bột sữa hay các nguyên liệu khác như bột trái cây, bột ca cao, bột phomai…


Vì sao kem bị dăm đá khi làm kem tươi?

Bạn có thể tăng độ xốp cho kem, từ đó giúp cho không khí tách các tinh thể đá xa nhau. Nghe có vẻ khá “cao siêu” nhưng trên thực tế, bạn chỉ cần dùng máy làm kem loại “xịn", nghĩa là bạn nên đầu tư một chiếc máy làm kem tốt, để giúp tạo độ đặc xốp hay độ lạnh cho kem, từ đó giúp hạn chế kem bị dăm đá.

 

2. Kem không sánh mịn

Kem không mịn chủ yếu ở phần chọn nguyên liệu và thiết bị tạo kem của bạn. Nếu bạn chọn nguyên liệu không được sơ chế kỹ, không có độ kết dính nhất định, kết cấu lớn và máy móc sản xuất kem không chất lượng, sẽ khiến cho kem mà bạn làm ra không có độ sánh mịn như mong muốn. 


Vì sao kem không sánh mịn khi làm kem tươi?

Bạn có thể lựa chọn các loại bột làm kem sẵn có và đầu tư máy làm kem có thương hiệu, chất lượng. Chỉ có như vậy kem của bạn mới có thể mềm mịn và nhận được sự yêu thích của khách hàng.

 

3. Kem bị lợn cợn

Khi ăn kem mà kem bị lợn cợn, tạo cảm rất khó chịu trong miệng, làm mất vị ngon vốn có của kem tươi. Thông thường là do một hoặc nhiều thành phần nào đó trong kem không tan, khó tan. Nên bạn cần cân nhắc lựa chọn nguyên liệu và pha chế theo tỉ lệ cho phù hợp.


Vì sao kem bị "lợn cợn" khi làm kem tươi?

Có một giải pháp đơn giản, để bạn tạo nên những ly kem hoàn hảo, đạt chất lượng kem Ý mà không sợ bị dăm đá, khi ăn tạo cảm giác lợn cợn hay kem không sánh mịn, đó là sử dụng bột làm kem Benuscream. Sản phẩm với các nguyên liệu được nhập khẩu châu Âu, sản xuất trên quy trình hiện đại, chất lượng, được thị trường yêu thích. 


Hiện Benuscream là nhà cung cấp bột làm kem cho rất nhiều chuỗi nhà hàng, hệ thống vui chơi giải trí, các khách sạn lớn trên cả nước. Để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm, báo giá, bạn vui lòng gọi hotline 0903 001 057 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/Botlamkemtuoinguyenlieulamkemtuoi