Sự khác nhau giữa Whipping Cream và Topping Cream
1. Nguồn gốc và thành phần
Whipping Cream là kem tươi được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo của loại kem này khoảng từ 38 - 40%.
Còn Topping Cream được làm từ những nguyên liệu như: sữa, chất tạo đặc,... có nguồn gốc từ thực vật ít béo. Do đó, topping cream thích hợp với những ai đang ăn kiêng.
2. Hương vị
Whipping Cream có độ ngậy và béo do được tách từ sữa động vật, không có đường. Do đó, bạn có thể gia tăng độ ngọt tùy theo ý thích. Khi thưởng thức, whipping đem lại cảm giác mềm mịn, thơm và ngậy.
Còn topping cream sẽ có không béo ngậy bằng whipping. Trong topping cream có sẵn đường nên bạn không thể tùy ý chỉnh độ ngọt.
3. Cách sử dụng
Whipping Cream sẽ dùng để trang trí bánh kem, là thành phần thường xuất hiện trong các công thức làm bánh lạnh như: Mousse, pudding hay caramen,... Bên cạnh đó, loại kem tươi này còn được dùng trong các loại đồ uống như: sữa lắc, cà phê, trà,... Khi đánh kem whipping bằng tay nếu sử dụng lực đánh hơi mạnh, bạn có thể dùng phần kem này để làm bơ nữa đấy.
Topping cream dù không được ưa dùng nhiều như whipping cream, nhưng lại là lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới trang trí bánh. Để giảm thiểu chi phí, nhiều cửa hàng bánh sẽ dùng topping cream thay cho whipping cream khi làm bánh hoặc có thể trộn hai loại kem với nhau.
4. Tính tan chảy
Whipping cream sẽ tan chảy nhanh hơn topping cream do có nguồn gốc từ sữa tươi. Vì vậy, nếu dùng whipping cream trang trí bánh ở nhiệt độ thường vào mùa sẽ làm kem tan chảy nhanh hơn.
5. Chi phí
Xét về giá cả, whipping cream sẽ có giá cao hơn so với topping cream. Vì whipping được tách từ sữa bò nguyên chất nên đem lại hương thơm hấp dẫn và vị béo ngậy hơn khi thưởng thức.
Còn topping cream có giá thành không quá cao và có thể bảo quản lâu hơn so với các loại kem thông thường.
6. Bảo quản
Whipping cream được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng xong, bạn nên lau sạch miệng hộp kem, đậy kín nắp và bọc hộp trong túi nilon để ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn. Thời gian bảo quản từ 5 - 7 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy vào nhiệt độ tủ lạnh.
Ngược lại, topping cream được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn có thể rã đông kem trong ngăn mát từ 8 - 12h. Thời gian bảo quản kem trên 3 tháng tùy thuộc vào nhiệt độ tủ lạnh.
Trên đây, Benuscream đã giải đáp giúp bạn đọc những khác biệt giữa hai loại kem whipping cream và topping cream. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể dùng loại kem phù hợp hoặc có thể kết hợp cả hai loại kem cũng là một cách để vừa tiết kiệm chi phí lại tạo ra hương vị hấp dẫn cho món bánh/ thức uống.