UỐNG TRÀ SỮA NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG?

benusauthor

Trà sữa trân châu là thức uống quen thuộc không chỉ trong giới trẻ, mà tại nhiều gia đình, từ người lớn đến người nhỏ đều rất dễ “nghiện”. Món trà sữa này ngày càng được “nâng cấp” với nhiều hương vị khác nhau, nhiều loại topping mới lạ và thêm nhiều hình thức trình bày độc đáo. Nhờ đó mà kể từ ngày du nhập vào Việt Nam đến nay, trà sữa vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt.

“Em mỗi ngày đi làm đều uống một ly trà sữa, nếu không có thì cơ thể khá mệt mỏi, thiếu tỉnh táo, không làm được việc gì luôn.” Hay “Mình có thể nhịn ăn nhưng không thể nhịn trà sữa.” Đó là những bình luận của vài bạn trẻ trong một bài đăng gần nhất của Benuscream về chủ đề: Bạn có bị nghiện trà sữa không?

Vậy uống nhiều trà sữa như vậy có thực sự tốt cho cơ thể không? Cùng Benuscream đi tìm câu trả lời nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

1. Những lợi ích của việc uống trà sữa

2. Những “mặt tối” của việc uống nhiều trà sữa

 

1. Những lợi ích của việc uống trà sữa

Uống trà sữa có lợi ích gì?
Uống trà sữa có lợi ích gì?

Trong trà sữa có thành phần là trà, mà trà thì rất tốt cho cơ thể. Nó giúp loại bỏ những độc tố, giúp chống lão hoá và ngăn ngừa ung thư. Đã có rất nhiều nhà khoa học chứng minh rằng trà giúp tăng cường trí nhớ, giúp chống béo phì, và làm đẹp da.

Tuỳ vào thành phần thêm vào trà sữa mà trà sữa còn có thêm những mặt lợi khác. Chẳng hạn như bạn uống trà sữa matcha, thì thành phần matcha giúp bạn thanh lọc cơ thể, bổ sung nhiều khoáng chất và các loại vitamin như: A, B, D, E… giúp tăng cường thể lực. Hay trà sữa mật ong, giúp trị ho, tiểu đường…

Thêm một tác dụng nữa, nghe hơi lạ, nhưng lại được bệnh viện Vinmec công bố, uống trà sữa trà xanh tốt cho người mắc bệnh huyết áp. Khi sử dụng trà sữa có thành phần trà xanh, chỉ số huyết áp sẽ giảm xuống đồng thời các cholesterol xấu cũng giảm theo. Đây là lý do uống trà sữa có thể ngăn ngừa một số bệnh tim mạch và đột quỵ.

Nhiều người thường nghĩ, uống trà sữa sẽ rất béo. Nhưng có thể bạn chưa biết, vị béo ngậy có trong trà sữa là do bột sữa thực vật hoàn toàn không có chất béo. Bột sữa thực vật này có hàm lượng dinh dưỡng cao như đạm, canxi… rất tốt cho sự phát triển của hệ xương.

Nhắc đến trà sữa, người ta thường nghĩ đến một loại thức uống ngon, mát, thơm, béo ngậy. Thức uống này mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái, thậm chí là cách để xả stress mỗi khi tụ tập bạn bè.

2. Nhưng trà sữa cũng có những “mặt tối” mà bạn cần lưu ý

Những “mặt tối” của việc uống nhiều trà sữa
Những “mặt tối” của việc uống nhiều trà sữa

Đầu tiên phải kể đến lượng đường trong trà sữa. Một số tiệm trà sữa sử dụng lượng đường quá cao, khiến cho trà sữa khá ngọt. Lượng đường quá cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Bột béo trong trà sữa nếu không phải từ bột sữa thực vật sẽ khiến cho bạn có nguy cơ béo phì, thậm chí là ngộ độc thực phẩm nếu nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đặc biệt là các loại topping ăn kèm, nếu có chứa nhiều chất tạo ngọt, phẩm màu thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ.

 

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bạn nên chọn những thương hiệu trà uy tín hoặc có thể nấu trà sữa tại nhà với bột trà sữa trộn sẵn. Có như vậy, bạn mới đảm bảo được nguyên liệu pha chế chất lượng, lượng đường trong trà sữa không quá cao, cũng như các loại topping đều đảm bảo xuất xứ rõ ràng.